มู่ลี่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้าน การติดมู่ลี่จะช่วยในการบังแสงที่ส่องเข้ามาภายในห้องและยังช่วยสะท้อนความร้อนที่เข้าสู่ตัวบ้าน/อาคารอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นของตกแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย ลักษณะตัวใบของมู่ลี่จะวางตัวในแนวนอน ซึ่งการใช้งานก็ใช้ได้ง่าย คล้ายกับม่านปรับแสง โดยมู่ลี่มี 2 แบบดังนี้ มู่ลี่ไม้  แยกย่อยไปอีก 4 ประเภท

  1. มู่ลี่ไม้รามิน (Ramin Wooden Blinds) เอกลักษณ์ของไม้ชนิดนี้คือ เป็นไม้เนื้อแข็ง ที่มีความแข็งแรงกว่าไม้สนทั่วไป โดยตัวมู่ลี่ไม้รามินจะเคลือบด้วยสาร UV 4 รอบด้าน ผ่านขั้นตอนการอบไม้ด้วยอุณหภูมิสูง เคลือบสีด้วยเทคนิคพิเศษ ที่ทำให้สีไม่ซีดจางเมื่อใช้งาน
  2. มู่ลี่ไม้บาสวูด (Basswood Wooden Blinds) ลักษณะเด่น คือ เป็นไม้เกรดคุณภาพ ที่มีน้ำหนักเบา ผิวเรียบเนียน ตัวไม้ผ่านขั้นตอนการอบ และทำสีด้วยเทคโนโลยีระดับมาตรฐานสากล อีกทั้งยังผ่านการเคลือบสาร UV และเคลือบสารป้องกันเชื้อรา เพื่อเพิ่มความคงทนของไม้
  3. มู่ลี่ไม้รุ่นสแปนิช (Spanish Wooden Blinds) คือการนำไม้บาสวูดเกรดคุณภาพ มาผ่านขั้นตอนการอบแห้งเพื่อป้องกันการขยายของเนื้อไม้ และนำมาเข้าระบบพิมพ์ลาย 3D มาตรฐานของประเทศสเปน ทำให้มีลายไม้ที่เหมือนจริง เด่นชัด และสวยงาม อีกทั้งมีการเคลือบ UV ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มู่ลี่ไม้ชนิดนี้เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร
  4. มู่ลี่โฟมวูด (Foam Wood Blinds) ผลิตจาก Polystyrene เป็นมู่ลี่ไม้สังเคราะห์ หรือนิยมเรียกกันว่าโฟมวูด สีและลวดลายถูกทำให้คล้ายกับไม้จริง โดยใช้เทคโนโลยีภายใต้ลิขสิทธิ์จากประเทศอเมริกาที่สำคัญคือโฟมวูด เป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟ นอกจากนั้นยังมีความทนทานต่อสภาพอากาศแสงแดดจัด สีไม่ซีด ไม่ลอก และโดนน้ำได้โดยที่ใบมู่ลี่ไม่บวมน้ำหรือบิดงอ สามารถติดตั้งได้ทุกที่อย่างไม่มีข้อจำกัด

มู่ลี่อะลูมิเนียม สามารถใช้แทนในส่วนที่ไม่เหมาะแก่การใช้ผ้าม่านเช่น ห้องครัว และห้องน้ำ เนื่องจากมู่ลี่อะลูมิเนียมมีความแข็งแรง ปรับทิศทางแสงไปตามทิศทางที่ต้องการได้ โดยมู่ลี่อะลูมิเนียมนั้น แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

  • รุ่นลายไม้ ใบของมู่ลี่จะมีลวดลายเหมือนลายเนื้อไม้จริง ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เพราะใบมู่ลี่จะพิมพ์ลายไม้ไว้ในเนื้อใบมู่ลี่ทั้ง 2 ด้าน
  • รุ่นอะลูมิเนียม เป็นรุ่นมาตรฐานที่นิยมใช้กันทั่วไป ตัวใบจะทำจากอะลูมิเนียม แต่เน้นไปที่มีสีให้เลือกหลากหลายแบบตามความชอบ

โดยการติดตั้งมีให้เลือกถึง 4 รุ่นตามความเหมาะสม

  1. รุ่นแกนปรับ – เป็นรุ่นมาตรฐานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตัวแกนปรับทำจากอะคริลิกใส ซึ่งสามารถปรับองศาของใบมู่ลี่โดยใช้มือปรับหมุนแกนไปมา
  2. รุ่นเชือกปรับ – ในการใช้งาน จะใช้เชือกในการปรับองศาของใบ โดยจะมีเชือก 2 เส้น ใช้สำหรับดึงขึ้นลงเพื่อปรับองศาของใบ
  3. รุ่นโซ่ดึง – สามารถใช้โซ่ในการควบคุม ทั้งการปรับองศาของใบมู่ลี่ และเก็บหรือปล่อยมู่ลี่ได้ในโซ่วนเพียงเส้นเดียว
  4. รุ่นมอเตอร์ – เป็นรุ่นที่มีตัวมอเตอร์ควบคุมติดอยู่บนกล่องราง เพื่อใช้เป็นตัวควบคุมสัญญาณ พร้อมทั้งมีระบบรักษาความ ปลอดภัย ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อมีเหตุการณ์ไฟฟ้าตกหรือดับ

สนใจสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม