ในปัจจุบันม่านปรับแสงถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของงานดีไซน์ ที่จะทำให้ห้องของคุณดูเรียบหรู มีสไตล์มากยิ่งขึ้น ลักษณะโดยทั่วไปคือตัวใบม่านวางตัวในแนวตั้งมีขนาดมาตรฐาน 89 มม. ชนิดของใบม่านมีหลากหลายชนิดสามารถเลือกนำมาทำเป็นตัวใบได้ทั้ง ใบใยสังเคราะห์ ใบทึบแสง ใบไฟเบอร์แบบซันสกรีน ใบอลูมิเนียม ใบพีวีซี แต่ที่นิยมนำมาใช้กว่า90%จะเป็นชนิดใยสังเคราะห์ที่ให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าเนื่องจากผลิตจากใยสังเคราะห์ ไม่ส่งเสียงรบกวนในขณะเปิดปิดม่าน

ม่านปรับแสงมีทั้งหมด 3 แบบ

  • ม่านปรับแสงแบบโปร่งแสง (Dimout) ตัวใบทำมาจากเส้นใย Polyester และ Cotton ชนิดพิเศษ     ม่านปรับแสงชนิดนี้จะทำให้ห้องดูสว่าง เพราะแสงสามารถทะลุผ่านเข้ามาภายในห้องได้ ความสามารถในการป้องกันแสง 50-70% เมื่อมองจากภายนอกไม่สามารถมองเข้ามาได้ ซึ่งเหมาะสำหรับติดตั้งในห้องนั่งเล่น ห้องนอนหรือสำนักงานได้
  • ม่านปรับแสงแบบกรองแสง (Sunscreen) ตัวใบทำมาจากด้าย Polyester หรือ Fiberglass เคลือบด้วย PVC ชนิดพิเศษ โดยคุณสมบัติเด่น คือ น้ำหนักเบา สามารถมองทะลุได้ ใช้กันสายตาในเวลากลางวัน เหมาะสำหรับการติดตั้งในสถานที่ต่างๆ เช่น บ้าน โรงเรียน ออฟฟิศ ฯลฯ
  • ม่านปรับแสงแบบทึบแสง (Blackout) ตัวใบทำมาจากเส้นด้าย Polyester หรือ Fiberglass แต่เคลือบด้วย PVC ที่มีส่วนผสมของคาร์บอน จุดเด่นของม่านชนิดนี้คือสามารถกันแสงได้ 90-100% เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับห้องนอน หรือจุดที่ต้องการพักผ่อน

สนใจสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม